Nghệ Thuật Sơn Mài

Tổng Hợp Tranh Cổ

Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Cách Điều Chỉnh Tiết Mục Sân KhấuỞ nhiều đám cưới, cô dâu chú rể muốn không khí đám cưới thêm tươi vui bằng cách thuê ban nhạc sống, ca sĩ chuyên nghiệp tới biểu diễn góp vui. Ngoài ra, một số cô dâu chú rể khác lại chọn cách để bạn bè lên thể hiện tài năng ca hát, nghệ thuật của mình. Tuy nhiên có nhiều đám cưới, khách mời liên tục thể hiện tài ca hát nhưng nhiều bài hát không phù hợp với không khí đám cưới vì quá ồn ào, hoặc buồn bã, hay phong cách cổ truyền, không phải ai cũng muốn thưởng thức. Trong trường hợp có tiết mục văn nghệ, đôi uyên ương nên cân đối giữa các màn biểu diễn của ban nhạc và bạn bè, đồng thời hạn chế các tiết mục bất ngờ, có thể làm phiền tới khách mời.
 • 1
  Hạn chế các tiết mục bất ngờ trước đám cưới
  Đôi uyên ương có thể giảm thiểu những phần biểu diễn không báo trước của khách mời bằng cách chuẩn bị sẵn chương trình văn nghệ. Sau khi phần nghi thức thành hôn kết thúc, MC nên thông báo với giọng điệu nhẹ nhàng rằng các tiết mục đã được lên kế hoạch và mời mọi người đón xem. Với cách này, khách mời sẽ có tâm lý chờ đợi những tiết mục văn nghệ thay vì "giành mic" đứng trên sân khấu.
  Nếu cô dâu chú rể thuê wedding planner thì những chuyên gia tổ chức tiệc cưới sẽ lo liệu kịch bản và hạn chế đáng kể các màn biểu diễn không trong kế hoạch. Đồng thời, cô dâu chú rể cũng không nên mở lời bằng cách sử dụng câu nói: "Có ai muốn lên biểu diễn mừng cô dâu chú rể không?" hay "Chúng tôi rất hoan nghênh những vị khách đăng ký bài hát trên sân khấu"... vì khi đó, đám cưới của bạn có thể biến thành buổi karaoke ồn ào.
  Với ban nhạc và ca sĩ chuyên nghiệp, cô dâu chú rể cũng cần có sự trao đổi trước với các nghệ sĩ và đưa danh sách các bài hát bạn muốn họ biểu diễn trong đám cưới. Về phong cách âm nhạc, bạn nên chọn các bài hát nhẹ nhàng, tránh các bài hát quá sôi động, khó phù hợp với các vị khách lớn tuổi.
 • 2
  Cách xử lý các tiết mục "quá đà"
  Nếu khi vào tiệc, có khách mời vẫn nhất định muốn lên sân khấu biểu diễn tài năng của mình thì cô dâu chú rể nên linh động, không nên quá căng thẳng, làm mất không khí vui vẻ ngày cưới. Lúc này, nhiệm vụ điều tiết các tiết mục sẽ thuộc về MC trong tiệc. Cô dâu chú rể nên nhờ MC khéo léo giao lưu với khách mời để dừng phần biểu diễn của họ đúng lúc.
  Với những vì khách nhiệt tình thái quá và các màn trình diễn không xuất sắc, MC không nên để một người biểu diễn quá 2 tiết mục, dễ khiến các vị khách khác không thoải mái. Để chuẩn bị sẵn các cách xử lý những tiết mục không trong chương trình, cô dâu chú rể và MC phải bàn bạc, thống nhất chương trình với nhau.
  Ngoài ra, nếu cô dâu chú rể tổ chức tiệc dành riêng cho bạn bè và muốn không khí sôi động, hai người có thể chuẩn bị sẵn danh sách một số bài hát và cả phần nhạc đệm để gợi ý cho các vị khách. Ít nhất lúc đó, bạn sẽ không gặp phải những bài hát có ca từ, giai điệu trái ngược hẳn với không khí vui tươi của ngày thành hôn.
  Nếu gặp phải trường hợp khách mời quá "phiêu" mà biểu diễn liền tù tì nhiều ca khúc, lúc này cô dâu chú rể nên xuất hiện trên sân khấu. Chắc chắn không vị khách nào lại từ chối nhường mic cho hai nhân vật chính. Khi đó, đôi uyên ương có thể phát biểu vài câu ngắn gọn, cảm ơn khách mời và kết thúc phần biểu diễn lan man. Nếu có thể, cô dâu chú rể nên chọn người dẫn chương trình là bạn bè, người thân để dễ dàng phối hợp và thể hiện ý muốn của mình. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà cô dâu chú rể và MC nên kết hợp cùng nhau, tạo ra không khí đám cưới thoải mái, dễ chịu nhất cho tất cả các vị khách tham gia.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét